Video Marketing là xu hướng được dự đoán sẽ bùng nổ trên thị trường online trong thời gian sắp tới. Khảo sát về những lợi ích thiết thực của Video Marketing, đây là công cụ có cơ hội tiếp cận một lượng khách hàng cực lớn. Bên cạnh đó, nó còn tạo dựng được niềm tin mạnh mẽ cho người xem về sản phẩm/ dịch vụ của bạn, mà chi phí sản xuất lại ít tốn kém

video-marketing strategy

Video marketing là một hình thức tiếp thị có thể sẽ hay và hiệu quả hơn là những bài viết. Với video, hình ảnh và âm thanh có tác động nhanh và trực tiếp hơn đến tâm lí của người tiêu dùng, mà không cần thông qua quá nhiều văn bản. Thông thường các nhà tiếp thị Internet và các doanh nghiệp đều phải trả một số tiền khổng lồ cho các copywriter chuyên nghiệp để viết quảng cáo và nội dung. Thay vì trả số tiền khá cao này, họ có thể lựa chọn làm video marketing. Việc này được làm thông qua sự trợ giúp của các phần mềm quay video, và sử dụng những đoạn phim để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Video marketing là công cụ marketing tuyệt vời, tạo hứng thú cho người xem, tác động lên quyết định của người xem. Có thể bạn chưa biết nhưng thực tế một người có thể ghi nhớ đến 50% thông tin khi xem thay vì chỉ 10% khi nghe. Vì thế việc dùng video marketing sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn và lâu hơn. Điều này có nghĩa rất lớn trước mỗi chọn lựa trong quyết định mua sắm của khách hàng bởi vì chúng ta có khuynh hướng tin vào những gì đã biết trước.

video marketing

Có một lượng lớn khán giả theo dõi video trực tuyến. Những con số khá đáng kinh ngạc. Hơn 800 triệu người vào xem Youtube mỗi tháng. Hơn 4 tỷ giờ video được xem trên Youtube mỗi tháng. có một lượng khán giả rất lớn và bạn chỉ cần một phần nhỏ trong số khán giả đó.

Lợi ích của Video marketing:

Theo các báo cáo nghiên cứu gần đây cho thấy, khán giả trực tuyến video tiếp cận 84,5% của người dùng. Ngoài ra, mức độ cam kết trung bình vẫn đang tăng cao khi đó nó vẫn tiếp tục đóng một vai trò nổi bật hơn trong những kinh nghiệm trực tuyến.

Video marketing cũng dựa trên những ưu thế về khả năng chia sẻ trực tuyến (YouTube, Vimeo, mạng xã hội…) và tính phổ biến của thiết bị di động (Smart Phone, Tablet,…) để tạo nên những “cơn sốt” trong cộng đồng người dùng Internet vốn là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất ngày nay. Video không phải là viên đạn thần kỳ nhưng là cách tốt nhất để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *