Sản xuất phim ngắn quảng cáo – Viral Clip


Phim ngắn cho mục đích quảng cáo (viral clip) là phim hoặc chuỗi phim được thực hiện như một tác phẩm phim nghệ thuật để truyền tải thông điệp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Thay vì bỏ tiền sản xuất TVC để phát sóng trên đài truyền hình, gần đây các doanh nghiệp có xu hướng chuyển sang làm phim ngắn quảng cáo. Chi phí cho việc sản xuất ngắn quảng cáo thường sẽ ít tốn kém hơn so với TVC. Tuy nhiên, để thành công nó phụ thuộc lớn vào ý tưởng và kinh nghiệm của nhà sản xuất

Phương thức quảng cáo của phim ngắn quảng cáo cũng đa dạng và khác biệt. Phổ biến vẫn là sử dụng phương pháp lan truyền trên cộng đồng mạng, nơi có các thành viên tham gia đông như các mạng xã hội facebook, youtube,… Chi phí thường rất ít hoặc gần như không có cho chiến dịch quảng cáo. Thay vì tiêu tốn hàng tỉ đồng cho một kế hoạch quảng cáo trên truyền hình, giờ đây doanh nghiệp đã quan tâm nhiều hơn với thể loại này.

Các loại phim ngắn quảng cáo thường được tổ chức bao gồm các hình thức:

1. Phim “lấy nước mắt”

2. Phim hài hước

3. Phim gây tranh cãi

Phim ngắn quảng cáo thường được xây dựng 1 hoặc 2 tập, có đôi khi được xây dựng thành một chuổi phim. Thời lượng khoảng từ 3 – 5 phút hoặc có đôi khi lên đến 10 phút.

Được sáng tạo ý tưởng bởi Lửa Việt Media (LVM)

– Đội ngũ Account nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất

– Thấu hiểu suy nghĩ cảm nhận của người dùng để cho ra những ý tưởng xuất sắc cho những thước phim mang tính đột phá, giúp thương hiệu đi vào lòng người xem một cách nhẹ nhàng.

– Phối hợp cùng Lửa Việt Digital để thực hiện kế hoạch truyền thông cho phim (Promotion Video), tạo thành dịch vụ khép kín trọn gói theo mong muốn của khách hàng.

 Được sản xuất chuyên nghiệp bởi Lửa Việt Production (LVP)

– Là đơn vị được Sở kế hoạch đầu tư cấp phép trong lĩnh vực sản xuất phim ảnh, Lửa Việt có đầy đủ năng lực pháp lý để thực hiện cho khách hàng.

– Có kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất phim ảnh, chúng tôi đã thực hiện nhiều thước phim ngắn quảng cáo đem lại thành công cho khách hàng.

– Cam kết chỉ bàn giao thành phẩm khi khách hàng đã hài lòng.

– Lửa Việt Production được đánh giá là đơn vị có nhiều ý tưởng quảng cáo sáng tạo trong năm 2013; là doanh nghiệp có đội ngũ biên tập viên trẻ, liên tục cho ra đời nhiều ý tưởng hay về  sản phẩm lẫn dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp

Quy trình sản xuất phim ngắn quảng cáo

1. Lửa Việt Media thông qua đội ngũ Account, lắng nghe yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

2. Khách hàng và Lửa Việt Media ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác sản xuất phim ngắn quảng cáo. Việc ký biên bản này thể hiện sự cam kết không tiết lộ thông tin của khách hàng và đảm bảo rằng ý tưởng do Lửa Việt cung cấp thật sự được đầu tư nghiêm túc, cần có sự bảo mật.

3. Lửa Việt Production (LVP) và Lửa Việt Media (LVM) gặp gỡ khách hàng để lấy thông tin, gửi ý tưởng. Account đại diện làm việc với khách hàng để thống nhất chi phí thực hiện

4. Hai bên ký kết hợp đồng

5. LVP hình thành kịch bản, hai bên trao đổi kịch bản. Khi 2 bên đã thống nhất, LVP gửi cho KH lịch sản xuất để ấn định ngày quay. KH có thể cử người theo giám sát trong quá trình quay.

6. LVP đem hình ảnh quay được về phòng dựng làm hậu kì. Sau khi hoàn thành, phim được bàn giao hoàn chỉnh cho khách hàng